Viêm thanh quản mạn tính, mất tiếng có dùng được Heviho không?

Viêm thanh quản mạn tính là hậu quả của quá trình viêm thanh quản kéo dài. Bệnh gây ra các triệu chứng phổ biến như như khàn tiếng, mất tiếng, đau rát cổ họng, ho khan. Viêm thanh quản mạn tính, mất tiếng có dùng được Heviho không – đây là câu hỏi và vấn đề băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé!

Viêm thanh quản mạn tính là gì?

Thanh quản là một phần của hệ hô hấp, cấu tạo dây thanh quản là 2 nếp gấp của niêm mạc bao bọc phần cơ sụn. Nằm ở ngã ba miệng và khí quản có một lớp phủ gọi là nắp thanh quản. Bộ phận này có tác dụng ngăn chặn thức ăn và nước bọt xâm nhập vào thanh quản khi nuốt. Giọng nói được phát ra nhờ sự đóng – mở của dây thanh quản, giúp con người nói chuyện, la hét, thì thầm.

Khi dây thanh quản bị viêm do các tác nhân như bệnh viêm đường hô hấp, ô nhiễm môi trường, hút thuốc lá hoặc do đặc thù nghề nghiệp (phải nói to, nói nhiều)… sẽ gây ra viêm thanh quản. Những đối tượng thường bị viêm thanh quản thường là giáo viên, tư vấn viên và người phải sử dụng giọng nói nhiều. Thông thường, viêm thanh quản kéo dài trong khoảng 2 – 3 tuần, tuy nhiên nếu không điều trị đúng để bệnh kéo dài lâu hơn sẽ trở thành viêm thanh quản mạn tính. Chứng bệnh này tốn nhiều thời gian để điều trị và ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Viêm thanh quản mạn tính là gì? 1

Hình ảnh của thanh quản bình thường và thanh quản khi bị viêm

Triệu chứng của viêm thanh quản mạn tính

Vì bản chất của bệnh là quá trình viêm mạn tính thanh quản, vì vậy những triệu chứng phổ biến của bệnh là sự thay đổi về giọng nói như khàn tiếng, nói không rõ ràng, phải đằng hắng giọng trước khi nói. Điều này gây ra nhiều hạn chế và bất tiện trong giao tiếp. Bệnh nhân thường cố gắng để nói rõ tiếng hơn gây ra mệt mỏi, khô rát cổ họng, thậm chí là tức ngực. Ngoài ra còn triệu chứng ho khan, ho liên tục khi nói nhiều.

Viêm thanh quản nếu để kéo dài và không được điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng như xơ hóa dây thanh quản, mất tiếng. Nguy hiểm hơn, viêm thanh quản mạn tính cũng là một nguyên nhân chính gây ra tình trạng ung thư thanh quản.

Triệu chứng của viêm thanh quản mạn tính 1

Ho khan, khàn tiếng, đau rát cổ họng là những triệu chứng điển hình khi bị viêm họng mạn tính

Viêm thanh quản mạn tính, mất tiếng có dùng được Heviho không?

Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân bị viêm thanh quản mạn tính rất quan tâm và hay đặt ra. Phác đồ điều trị thông thường cho tình trạng viêm thanh quản mạn tính là các thuốc chống viêm, giảm phù nề như corticoid, men tiêu viêm. Kết hợp với đó là các sản phẩm giúp giảm triệu chứng ho khan, đau rát cổ họng, khàn giọng do viêm thanh quản mạn tính gây ra.

Phối hợp các thuốc chống viêm, giảm phù nề với sản phẩm Heviho sẽ tăng cao hiệu quả điều trị viêm thanh quản mạn tính. Trong thành phần Heviho có S3 – Elebosin, hoạt chất được nghiên cứu từ Viện Hàn lâm khoa học & công nghê Việt Nam, kết hợp với các cao dược liệu  có tác dụng giảm triệu chứng đau rát cổ họng, ho khan, khàn tiếng rất hiệu quả. Hơn nữa, vì thành phần 100% từ tự nhiên nên Heviho rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ và rất tiện sử dụng.

Ngoài ra, bệnh nhân nên chú ý những điều sau để tăng hiệu quả điều trị viêm thanh quản mạn tính.

  • Hạn chế sử dụng giọng nói, không nên cố gằn giọng khi không cần thiết, ngoài ra cần luyện lại giọng nếu cần.
  • Uống nhiều nước, tránh uống rượu bia và cà phê. Súc miệng với muối ấm giúp làm dịu cổ họng, giảm sưng nề.
  • Hạn chế hút thuốc lá.
  • Tránh các môi trường khô ráo, khói thuốc hoặc bụi bặm.

 
Cập nhật lúc: 08/01/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Bài viêt liên quan

Xem thêm »

Có thể bạn quan tâm

Loading...